Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
0
4
Tháng
2
4
Ngày

4 Điều Cần Biết Về Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất là một loại văn bản pháp lý rất quan trọng. Chính vì nhà đất là bất động sản và có giá trị lớn đối với mỗi gia đình nên hợp đồng mua bán nhà đất cần được hai bên tuân thủ đúng quy định của pháp luật thì mới có giá trị pháp lý.

4 Điều Cần Biết Về Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất

  1. Thông tin các bên phải được ghi chính xác

Các thông tin cá nhân như họ và tên, số CMND, nơi cấp, ngày cấp, địa chỉ hiện tại đều phải được ghi giống với các loại giấy tờ tùy thân của người bán và người mua. Trong trường hợp, có thông tin không được điền đúng sự thật thì giá trị pháp lý của hợp đồng đó không được công nhận.

Ngoài ra, nếu nhà đất đó là đồng sở hữu của hai hay nhiều người trở lên thì tất cả đều phải ký tên vào hợp đồng hoặc chỉ ghi tên và ký tên của người đại diện nếu những người còn lại đã ủy quyền hợp lệ cho người đại diện thuwcj hiện giao dịch với bên người mua.

Tượng tự, bên mua nhà đất nếu có hai người đứng tên tài sản thì cả hai người đều phải có mặt để ký tên xác nhận mua nhà đất.

Dự án nổi bật đáng được quan tâm: công ty skyland

  1. Giá mua bán nhà đất và tiền đặt cọc

Theo mẫu hợp đồng mua bán nhà đất, giá mua bán sau khi được thỏa thuận xong phải được thể hiện cả bằng số và bằng chữ trong hợp đồng.

Hợp đồng mua bán nhà đất được lập ra để đảm bảo người bán sẽ không bán tài sản đó cho người khác nữa. Do đó, bên mua cũng phải trả trước một khoảng tiền đặt cọc để chắc chắn là mình sẽ mua bất động sản đó. Tiền đặt cọc phải được thể hiện ngay trong hợp đồng mua bán nhà đất. Số tiền đặt cọc sẽ được khấu trừ vào đợt thanh toán tiếp theo.

Lưu ý, sau khi thanh toán tiền đặt cọc, nếu bên mua có thay đổi không muốn mua nhà đất nữa thì sẽ chịu mất toàn bộ tiền cọc. Ngược lại, bên bán nhà đất nếu sau khi nhận tiền cọc mà thay đổi ý định không muốn bán nữa thì phải trả lại cho bên mua số tiền gấp 2 lần tiền đặt cọc.

  1. Thời gian và phương thức thanh toán

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất có thể hiện rõ hai yếu tố đó là thời gian và thương thức thanh toán. Đây là một trong những phần quan trong của hợp đồng.

Thời gian bao gồm thời gian giao nhận nhà và thời gian thanh toán khoản tiền còn lại (có thể chia nhiều giai đoạn thanh toán). Hình thức thanh toán có thể là trả trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Điểm đáng lưu ý ở điều khoản này là khoản lãi do thanh toán chậm. Nếu người mua không thanh thanh toán tiền cho bên bán đúng thời hạn đã cam kết thì phải trả thêm tiền lãi tính trên số ngày chậm trễ và lãi suất dựa trên Ngân hàng Nhà nước công bố tại thời điểm đó.

Dự án hot: giá căn hộ one verandah

  1. Quyền và nghĩa vụ của các bên

Đối với bên bán nhà đất: nghĩa vụ cơ bản nhất là chuyển giao nhà đất với các số liệu đúng như đã cam kết trong hợp đồng, giấy tờ có liên quan đến quyền sử dụng đất cho bên mua; quyền của bên mua là được nhận tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đối với bên mua nhà đất: có nghĩa vụ phải thanh toán đủ tiền, đúng thời hạn, đúng phương thức như đã thỏa thuận trong hợp đồng, có nghĩa vụ đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật; quyền của người mua nhà đất là được yêu cầu bên bán giao đầy đủ giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và nhận bất động sản theo đúng số liệu đã ghi trong hợp đồng.

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất là một loại văn bản không thể thiếu trong giao dịch bất động sản. Cả bên mua và bên bán cần am hiểu đầy đủ các yêu cầu và điều khoản của hợp đồng để quá trình giao dịch có giá trị pháp lý và đảm bảo lợi ích của cả hai bên.

Xem nhiều tin tức cập nhật tại đây:duan-palaciogarden.net

4 Điều Cần Biết Về Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
0

Bài viết liên quan

shop acc lien quan