Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
1
Năm
1
0
Tháng
1
6
Ngày

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường bất động sản năm 2018

Năm 2017, thị trường bất động sản phát triển ổn định, song vẫn còn nhiều hạn chế và rủi ro. Năm 2018, các chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng tích cực và xoay quanh một số yếu tố nhất định.

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường bất động sản năm 2018

Tình trạng lệch pha

Phân khúc bất động sản cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng đang cung vượt quá cầu. Trong khi đó, phân khúc nhà ở tầm trung chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu người mua. Năm 2018, thị trường bất động sản tiếp tục có sự điều chỉnh lớn nhằm mục đích giải quyết tình trạng lệch pha. Cùng với đó, thị trường chuyển hướng mạnh mẽ sang phân khúc bất động sản tầm trung, giá cả vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu nhà ở, định cư của đa số người dân có thu nhập trung bình.

Quỹ đất

Dễ nhận thấy, những năm gần đây, quỹ đất sạch, pháp lý minh bạch, giấy tờ rõ ràng ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, đất có quy mô tư nhân nhỏ lẻ hoặc quy hoạch chưa rõ ràng tràn lan khiến nhiều người dân lo âu. Năm 2018, TP.HCM đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp dịch vụ, đất đô thị, xây dựng đô thị thông minh, đồng thời dần chuyển hướng phát triển đô thị về khu vực cao phía Tây Bắc. Quyết định này là cơ sở để định hướng bất động sản trung hạn và dài hạn.

Phân khúc thị trường căn hộ

Dân số TP.HCM đang khoảng 13 triệu dân. Trong khi đó, đất thành phố không nở ra dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng cao. Đa số người dân lại có thu nhập ở mức trung bình. Đó là lý do tại sao phân khúc thị trường căn hộ tầm trung có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới một tỉ đồng/căn chính là phân khúc chủ đạo. Đồng thời, đây cũng là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sảnhiện nay.

Trong khi đó, năm 2018, phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường. Còn phân khúc đất nền phân lô hay condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng. Nhìn chung, người dân có cơ hội sở hữu nhà tầm trung trong năm nay.

Kinh doanh bất động sản qua mạng

Kinh doanh bất động sản qua mạng không phải xu hướng mới nhưng được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm nay. Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng. Trong đó, có gần 60% có độ tuổi dưới 35 và có đến khoảng 50 triệu người sử dụng internet, chiếm 53% dân số. Con số này cùng với kỷ nguyên kỹ thuật số đã mở ra khả năng kinh doanh bất động sản qua mạng. Các doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ, tận dụng lợi thế về công nghệ và có những bước chuyển mình phù hợp có thể gặt hái được nhiều thành công trong năm nay.

Xu thế hợp tác với doanh nghiệp

Đây gần như là xu hướng tất yếu. Đặc biệt là trong năm 2018, hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. Trong số đó, có một phần không nhỏ là nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

Sự phát triển cũng như thay đổi của thị trường bất động sản hiện đại đòi hỏi các doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ phải liên tục tái cấu trúc, tự cải cách và đổi mới. Song song đó việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần doanh nghiệp và thể hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với khách hàng là vô cùng cần thiết. Bắt kịp những điều này, doanh nghiệp hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Những yếu tố tác động mạnh đến thị trường bất động sản năm 2018
Rate this post

It's only fair to share...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0

Bài viết liên quan